เรื่องราวออนไลน์

ซิลวา รับ มีบางอย่างคาใจ ที่ เบนฟิก้า

22/04/2020

แบร์นาโด้ ซิลวา สตาร์ชาวโปรตุเกสของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเปิดเผยว่า เขาต้องการที่จะย้ายกลับไปเล่นให้กับ เบนฟิก้า ทีมดังในบ้านเกิดของเขา หลังจากที่ในอดีต เขาเคยอยู่ที่นั้น แต่ไม่สามารถที่จะแจ้งเกิดและก้าวขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ของสโมสรได้เลย

ย้อนกลับไปในปี 2013-14 ในตอนที่เขาอายุเพียง 19 ปี เขาเป็นนักเตะในอะคาเดมี่ของ เบนฟิก้า มาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ซึ่งแม้ว่าจะผ่านไปถึง 12 ปี แล้ว แต่เขากลับได้ลงเล่นให้กับสโมสรเพียงแค่ 3 เกมเท่านั้น แถมเป็นสามนัดที่ได้ลงเล่นไม่ถึง 15 นาทีอีกต่างหาก จนทำให้เขาตัดสินใจย้ายออกไปเล่นให้กับ โมนาโก ในฝรั่งเศส ซึ่งทำให้เขาแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัว จนกลายมาเป็นนักเตะระดับสตาร์กับ เรือใบสีฟ้า ในปัจจุบัน

“ถามว่าผมอยากจะกลับไปเล่นให้ เบนฟิก้า หรือไม่ ผมเองก็ยังไม่รู้จะตอบยังไงนะ แต่ที่ผมบอกได้แน่ๆก็คือ คงไม่ใช่ในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าตอนนี้ผมอยู่กับสุดยอดสโมสรอยู่แล้ว ตอนนี้ผมกำลังมีความสุขที่นี่ ผมยังไม่อยากกลับไปในตอนนี้หรอก แต่ผมก็ไม่อยากจะกลับไปตอนที่ผมแก่มากเกินไปเช่นกัน ผมอยากจะไปช่วยพวกเขาในตอนที่ผมยังไหวอยู่ ซึ่งผมก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นตอนไหน แต่มันไม่ใช่ตอนนี้ และมันจะไม่ใช่ตอนที่ผมแก่เกินไปด้วย” ซิลวา กล่าว

 

You Might Also Like