เรื่องราวออนไลน์

จอห์นเซ่น ยัน แม็คไกวร์ คือการเสริมทัพ ที่ดี ของ ยูไนเต็ด

22/04/2020

รอนนี่ จอห์นเซ่น อดีตกองหลังชาวไอร์แลนด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กองหลังที่ทีมพึ่งดึงเข้ามาร่วมทัพเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา เป็นนักเตะที่ทำให้เกมรับของสโมสรนิ่งขึ้น และยังเชื่อว่าการลงทุน 80 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นค่าตัวของเขา เป็นอะไรที่คุ้มค่าแล้ว

อดีตกองหลังของเลสเตอร์ ซิตี้ รายนี้ กลายเป็นกองหลังที่แพงที่สุดในโลกไปแล้ว หลังจากที่ถูกซื้อตัวมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์ แม้ว่าในช่วงแรกของเขากับทีม จะถูกวิจารณ์บ่อยครั้งว่าเล่นได้ไม่คุ้มค่า แต่ปัจจุบัน เขาเริ่มเข้ากับทีมและทำให้เกมรับของสโมสรดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

“ทันทีที่เขาย้ายเข้ามาอยู่กับสโมสร เขาก็แบกทีมเอาไว้ทันที เขากลายเป็นกัปตันและทำให้เกมรับของเรานิ่งขึ้นอย่างมาก ดังนั้นนี่คือการเซนต์สัญญาที่ยอดเยี่ยมสำหรับ ยูไนเต็ด แม้ว่าตอนแรกที่เขาพึ่งจะย้ายมาจาก เลสเตอร์ ซิตี้ ผมอาจจะสงสัยในตัวของเขาพอสมควร แต่ ณ ตอนนี้ผมไม่มีความคิดแบบนั้นอีกแล้ว เขาทำให้เกมของเราดีขึ้นและทำให้นักเตะที่อยู่รอบๆของเขาดีขึ้นตามไปด้วย และตอนนี้เขากลายเป็นส่วนที่สำคัญของเราไปแล้ว ดังนั้นค่าตัว 80 ล้านปอนด์ของเขา มันคุ้มค่ามากๆแล้ว” จอห์นเซ่น กล่าว

You Might Also Like